Nguồn Gốc Cơm Gà Hải Nam

CƠM GÀ HẢI NAM

Theo chuyên mục ẩm thực của các chuyên gia, cơm gà Hải Nam không còn là món ăn xa lạ với mọi người. Tuy có mặt ở nhiều nước như Đài Loan, Malaysia, Trung Quốc và Việt Nam nhưng hương vị riêng biệt của cơm gà Hải Nam tại Singapore vẫn luôn để lại nhiều dư vị tuyệt vời với nhiều du khách khi đã thưởng thức qua.

Được mang đến Singapore, Malaysia và Thái Lan bởi những người di cư từ đảo Hải Nam của Trung Quốc vào giữa thế kỷ 19, cơm gà Hải Nam ngày nay là hậu duệ của gà Văn Xương, một món ăn Hải Nam được làm từ những chú gà thả vườn nổi tiếng với thân hình nhỏ bé nhưng cực kỳ săn chắc. Theo chuyên gia ẩm thực Singapore, người Hải Nam là một trong những nhóm người di cư cuối cùng từ Trung Quốc, và khi họ đến Singapore, các ngành công nghiệp khác đã được tiếp quản, khiến người Hải Nam phải làm người giúp việc gia đình hoặc kinh doanh bán thức ăn

Họ cố gắng tạo ra một món ăn thích nghi với khẩu vị của người dân địa phương bằng cách nấu nước cốt để tăng hương vị, thêm một ít đậu nành, nước sốt gừng, tương ớt… Tất cả hòa quyện vào món thịt gà, làm cho món ăn mang đậm chất “Hải Nam”.

Cơm gà Hải Nam ngày nay đã trờ thành một trong những món ăn quốc dân của Singapore, một món ăn truyền thống của đất nước đầy năng lượng. Di sản của nó rất quan trọng đối với bản sắc và văn hóa đất nước. Đối với mỗi người dân Singapore, họ đều là chuyên gia về món cơm gà Hải Nam.

Tùy sở thích của gu ẩm thực mỗi người mỗi khác nhau, nhưng chung quy lại họ đều đồng ý rằng thịt gà phải dẻo dai, ngon ngọt, cho dù đó là thịt gà trắng hay sẫm màu. Người ta tin rằng con gà tốt nhất có làn da săn chắc, sống động, cùng với một lớp mỡ bóng được hình thành từ collagen